pour: TOI

Moonstone

Đá của tháng 6: Moonstone = "Đá mặt trăng"

 

Tên gọi của loại đá này xuất phát từ hiện tượng phản chiếu ánh sáng của đá: xanh và trong trẻo, dịu dàng và lan tỏa. Như một ánh trăng xanh.

 

 

Tiếng Anh là "moonstone", tiếng Pháp là "pierre de Lune" đều từ ánh sáng lúc trắng, lúc bạc, lúc xanh này của đá, tạo nên hiệu ứng thị giác rất đa chiều.

 

 

Từ thời xưa, đá "mặt trăng" đã được sử dụng thường xuyên trong trang sức; thậm chí người La Mã còn tin chắc về nguồn gốc viên đá là từ sự kết tinh ánh sáng mặt trăng mà thành.

Ở Ấn Độ, loại đá này thuộc về một trong những loại đá linh thiêng, đến nỗi có một ngôi đền ở Ceylan vào thế kỷ thứ 11 chỉ để dành thờ loại đá này. Tương truyền, viên đá này liên quan đến số 13, và có khả năng hoá giải những tai ương cho ai kỵ với con số này; chính vì vậy, đá "mặt trăng" biểu tượng cho năm thứ 13 của đám cưới như một món quà cho sự may mắn, tiếp tục và trường tồn.

 

 

Có rất nhiều chức năng tâm linh được ưu ái dành cho loại đá này, trong đó nổi bật nhất là niềm tin được bảo vệ cho mỗi khi đi xa, cho mỗi hành trình trong đời. Có lẽ, trong ánh sáng dịu dàng phản chiếu của viên đá, mỗi người sẽ tự tìm được cho mình ngôi sao dẫn đường và lời hứa quay trở lại với nơi bình yên.

 

 

Đá mặt trăng không có ở Việt Nam nên rất ít người biết về sự tồn tại của đá. Những mỏ chính của đá nằm ở Mông Cổ, Ấn Độ, Miến Điện,... nơi của những tâm linh và núi rừng chập chùng để kết tinh những ánh trăng bất tử trong đá.

 

 

GemFrance sưu tập những viên đá đẹp:

 

 

 

Xem thêm trên web:

http://www.gemfrance.com/-Unite-?&typeId=1&nomId=207&isGallery=1&dossierId=

 

 

 

(Source: tổng hợp nhiều nguồn và từ GemFrance)29/05/2012
0 Poster un commentaire

A découvrir aussi


Inscrivez-vous au blog

Soyez prévenu par email des prochaines mises à jour

Rejoignez les 6 autres membres