pour: TOI

Emeraude

Đá của tháng 5: Emeraude

  

Tên gọi "émeraude" bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp cổ là "smaragdos" và Latin là "smaragdus" - có nghĩa là "đá màu xanh lá cây".

 

 

Đá émeraude thuộc họ béryl vốn gồm: đá Emeraude, đá Bixbite, đá Morganite, đá Goshenite và đá Ngọc lục bảo Aigue Marine.

 

 

Emeraude nổi tiếng với tinh thể bên trong như "những khu vườn" vì có thể nhìn thấy bằng mắt thường nước đá ngoằn ngoèo, và những vân tụ thành những đốm lớn hoặc nhỏ bên trong đá. 

 

 

Những người chỉ quen với kim cương hoặc mong chờ một sự "trong vắt" không gợn sóng nước của đá, thì hẳn sẽ thất vọng khi lần đầu quan sát émeraude. Tuy vậy, với người chơi đá chuyên nghiệp, đó lại chính là "dấu vân tay" đá để đoán biết nguồn gốc của viên đá émeraude.

 

 

Thường thì những người sưu tầm đá có 3 nguồn xuất xứ chính để tìm mua đá émeraude đẹp:

 

- nguồn từ mỏ Colombie là nguồn dồi dào nhất 

 

- nguồn từ Nga là nguồn khó kiếm đá nhất vì lý do bảo mật và cũng ít về số lượng hơn nhưng đá có màu xanh rất trong và phản sáng tốt

 

- cuối cùng là nguồn từ Zimbabwe thường được dùng cho ngành trang sức và đồng hồ cao cấp vì viên đá được mài giũa theo kỹ thuật dành cho kim cương để thấy được toàn bộ vẻ đẹp.

 

 

Ngoài ra, nguồn đá émeraude từ Brasil cũng rất nổi tiếng vì giá rẻ, hợp lý, phù hợp cho số đông và những người vừa chơi sưu tầm đá.

 

(Source: GemFrance)15/05/2012
0 Poster un commentaire

A découvrir aussi


Inscrivez-vous au blog

Soyez prévenu par email des prochaines mises à jour

Rejoignez les 6 autres membres